Công thức làm mì Ý hải sản ngon như nhà hàng

Công thức làm mì Ý hải sản ngon như nhà hàng

Món mì Ý có nguồn gốc từ phương Tây được du nhập vào Việt Nam từ lâu. Lúc đầu chỉ thích hợp cho người phương Tây ăn nhưng qua thời gian du học tại Việt Nam thì món ăn được người Việt biến tấu cho phù hợp với khẩu vị người Việt. Có rất nhiều biến tấu của món ăn du nhập từ Italy, trong đó thì cách làm mì hải sản được lòng mọi người Việt vì dễ ăn, dễ thực hiện.

>>> Tham khảo cách đặt tiệc tại nhà

Nguyên liệu làm mì Ý hải sản không thể thiếu:

200 gram mì Ý
100 gram sò điệp Nhật
100 gram tôm sú
100 gram  bạch tuộc
300 gram nghêu
20 ml rượu vang trắng
60 gram whipping cream
10 gram bột cà chua
20 ml dầu ôliu
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê tiêu
20 gram phô mai Paramesan
1 cây quế dài

Công thức làm mì Ý hải sản như sau:

Bật bếp đun sôi 2 lít nước. Khi nước sôi, cho mì và 1/2 thìa cà phê muối. Khi nước sôi, văn lửa nhỏ, luộc từ 8-10 phút. Đổ mì ra rổ, xả mì với nước lạnh, xốc ráo với ít dầu ăn để sợi mì không bị dính.
Rửa sạch sò điệp Nhật, tách lấy cồi, để riêng.


Bóc vỏ tôm sú, bỏ đầu chừa đuôi, chẻ lưng lấy chỉ đen.

Rửa sạch nghêu, tách lấy cồi, để riêng.

Làm sạch bạch tuộc, cho vào tô lớn, thêm muối vào chà cho hết nhớt, cát bám vào vòi, rửa sạch với nước lạnh, để ráo.

Đun sôi nước, cho bạch tuộc vào. Khoảng 3 phút sau, vớt ra, để ráo.

Làm nóng dầu ôliu, cho tôm vào xào nhỏ lửa đến khi tôm chuyển sang màu đỏ.

Tiếp đó, cho sò điệp, bạch tuộc, nghêu vào xào sau đó đổ rượu vang trắng, bột cà chua và một muỗng canh nước lọc vào đảo đều.

Sau khi trộn đều, để lửa vừa khoảng 30 phút, thêm whipping cream vào, nêm muối, tiêu vừa ăn, tắt bếp.


Dọn món ra đĩa, trang trí với cây quế dài và một ít rau thơm, dùng kèm phô mai Paramesan.

Mẹo nhỏ khi làm mì Ý hải sản ngon: Để mì không bị cứng, bạn luộc mì theo tỉ lệ 100 gram mì:1 lít nước. Nếu không thích hải sản, bạn có thể xốt mì với kem pho mát, thịt xông khói hay xốt thịt băm.

Như vậy bạn đã thực hiện xong món mì Ý hải sản thơm ngon y như nhà hàng nấu rồi đấy còn bạn thì sao ? Hãy cùng blog nhà hàng độc đáo thực hiện nhé chúc các bạn thành công !

Nguồn: Công thức làm mì Ý hải sản ngon như nhà hàng
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bệnh viện đa khoa tphcm tốt nhất

Bài viết xem nhiều nhất

Bài đăng nổi bật

Cách làm lẩu cá bớp ngon đúng chất người miền Trung

Lẩu là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Lẩu cá bớp cũng không ngoại lệ, đó là món ăn ưa chuộng hơn những món lẩu khác vì cá bớp là lo...