Món mì Ý có nguồn gốc từ phương Tây được du nhập vào Việt
Nam từ lâu. Lúc đầu chỉ thích hợp cho người phương Tây ăn nhưng qua thời gian
du học tại Việt Nam thì món ăn được người Việt biến tấu cho phù hợp với khẩu vị
người Việt. Có rất nhiều biến tấu của món ăn du nhập từ Italy, trong đó thì cách
làm mì hải sản được lòng mọi người Việt vì dễ ăn, dễ thực hiện.
>>> Tham khảo cách đặt tiệc tại nhà
Nguyên liệu làm mì Ý hải sản không thể thiếu:
200 gram mì Ý
100 gram sò điệp Nhật
100 gram tôm sú
100 gram bạch tuộc
300 gram nghêu
20 ml rượu vang trắng
60 gram whipping cream
10 gram bột cà chua
20 ml dầu ôliu
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê tiêu
20 gram phô mai Paramesan
1 cây quế dài
Công thức làm mì Ý hải sản như sau:
Bật bếp đun sôi 2 lít nước. Khi nước sôi, cho mì và 1/2 thìa
cà phê muối. Khi nước sôi, văn lửa nhỏ, luộc từ 8-10 phút. Đổ mì ra rổ, xả mì với
nước lạnh, xốc ráo với ít dầu ăn để sợi mì không bị dính.
Rửa sạch sò điệp Nhật, tách lấy cồi, để riêng.
Bóc vỏ tôm sú, bỏ đầu chừa đuôi, chẻ lưng lấy chỉ đen.
Rửa sạch nghêu, tách lấy cồi, để riêng.
Làm sạch bạch tuộc, cho vào tô lớn, thêm muối vào chà cho hết
nhớt, cát bám vào vòi, rửa sạch với nước lạnh, để ráo.
Đun sôi nước, cho bạch tuộc vào. Khoảng 3 phút sau, vớt ra,
để ráo.
Làm nóng dầu ôliu, cho tôm vào xào nhỏ lửa đến khi tôm chuyển
sang màu đỏ.
Tiếp đó, cho sò điệp, bạch tuộc, nghêu vào xào sau đó đổ rượu
vang trắng, bột cà chua và một muỗng canh nước lọc vào đảo đều.
Sau khi trộn đều, để lửa vừa khoảng 30 phút, thêm whipping
cream vào, nêm muối, tiêu vừa ăn, tắt bếp.
>>>> Đặt tiệc thôi nôi ở đâu chi phí thấp
Dọn món ra đĩa, trang trí với cây quế dài và một ít rau thơm,
dùng kèm phô mai Paramesan.
Mẹo nhỏ khi làm mì Ý hải sản ngon: Để mì không bị cứng, bạn
luộc mì theo tỉ lệ 100 gram mì:1 lít nước. Nếu không thích hải sản, bạn có thể
xốt mì với kem pho mát, thịt xông khói hay xốt thịt băm.
Như vậy bạn đã thực hiện xong món mì Ý hải sản thơm ngon y như nhà hàng nấu rồi đấy còn bạn thì
sao ? Hãy cùng blog nhà hàng độc đáo thực hiện nhé chúc các bạn thành công !
Nguồn: Công thức làm mì Ý hải sản ngon như nhà hàng
Nguồn: Công thức làm mì Ý hải sản ngon như nhà hàng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét