Những
bát cơm ngon sẽ làm bữa ăn gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn. Giúp cho bữa ăn
của bạn thêm phần hấp dẫn ngon miệng hơn, ấm cúng hơn. Bạn sẽ trở thành người
nội trợ đảm đan trong mắt mọi người trong gia đình.
Sau đây là 5 bí quyết giúp bạn nấu cơm ngon hơn
1. Nấu cơm bằng nước sôi
Thông thường, bạn chỉ nấu cơm bằng nước sôi khi cần gấp, nhưng thực tế, đó lại là cách nấu khoa học nhất. Vì khi nấu bằng nước sôi, lượng vitamin B1 có trong gạo sẽ không bị mất đi, vừa đảm bảo chất lượng gạo, cơm lại ngon.
>>> Cách đặt tiệc tại nhà chi phí thấp
2. Dùng nước trà nấu cơm
Dùng nước trà nấu cơm không những nấu ăn ngon hơn, màu sắc lạ mắt mà còn rất có lợi cho tiêu hóa. Bạn làm như sau: Dùng 0,5-0,7g lá chè, ngâm vào 1 lit nước sôi từ 5-8 phút, dùng vải thưa lọc hết bã, đổ nước chè đã lọc sạch bã vào gạo vo sạch và nấu như bình thường, đợi tới khi cơm chín là được. (Cũng tùy lượng gạo mà bạn có thể cho thêm lượng nước và chè phù hợp).
>>> Tham khảo thêm đặt tiệc thôi nôi ở đâu ?
3. Cho dầu vào cơm
Khi bạn nấu cơm, nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, tơi, nhừ mà còn không bị cháy đáy nồi, giúp cơm khi nấu chín sẽ ngon và mềm dẻo hơn.
>>> Nhà hàng ngon ở đâu tại Sài Gòn
4. Cho giấm
Mùa hè, khi nấu cơm, cứ 1,5kg gạo cho 2-3ml giấm ăn hoặc nước chanh, cơm nấu xong sẽ trắng, không bị thiu, chua.
5. Khắc phục khi nấu cơm, cháo bị trào ra ngoài
Khi nấu cháo, nếu không để ý, cháo rất dễ bị trào ra ngoài. Nếu bạn cho vào nồi vài giọt dầu vừng khi bắt đầu sôi, thì cháo có sôi bao nhiêu cũng không bị trào ra ngoài.
Dùng nồi cơm điện nấu cơm cũng có thể bị trào. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng đồng hồ, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới cho vào nấu.
Đó là 5 bí quyết đơn giản giúp bạn nấu cơm ngon góp phần cho bữa ăn của bạn thêm đậm đà giúp tang vị giác khi ăn. Hy vọng với những bí quyết sẽ giúp bạn trở thành 1 người nội trợ số một. Chúc các bạn thành công !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét