Để có những món ăn ngon theo mình
muốn không phải đơn giản nghĩ là có ngay, vì nấu ăn ngon cũng là một nghệ thuật
và có khi mỗi người có mỗi bí quyết riêng làm nên món ngon cho mình đúng không
nhỉ? Có thể những ai đang đọc bài viết này cũng muốn mình trở thành một bà nội
trợ đảm đang trong gia đình. Và muốn trở thành nội trợ đảm đang bạn hãy đọc hết
bài viết này vì hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho bạn bí quyết nấu ăn ngon hàng
ngày trong gia đình.
8 bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày như sau:
1. Nấu cơm
Có một điều từ trước đến nay ai
ai cũng làm là khi nấu cơm mình đều vo gạo bằng nước lạnh sau đó cho nước vào gạo
nấu chín thành cơm. Không ai để ý rằng nước máy (đối với những gia đình dùng nước
máy) có chất làm hao tổn vitamin B1 trong gạo vì thế để không làm mất chất bạn
nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào.
2. Xào thịt, cá, rau, củ
Bạn muốn thịt, cá không tanh khi
xào thì nhớ dùng dầu thực vật vì trong dầu có chất khử mùi tanh, còn xào rau củ
bạn hãy dùng mỡ động vật (mỡ heo) sẽ làm cho rau thơm ngon, hấp dẫn hơn.
3. Nấu cháo
Đây có lẽ là bí quyết nấu ăn ngon
lun nà, khi nấu cháo để ý cháo lúc nào cũng trào ra nếu đậy nắp đúng không nhỉ?
Để khắc phục được điều đó bạn cho vào nồi cháo một ít dầu ăn cháo sẽ không trào
ra ngoài và đặc biệt có mùi vị thơm ngon.
4. Chưng, hấp cá.
Bạn hãy đập một quả trứng thoa đều
lên cá cho vào nồi hấp, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và món ăn sẽ ngon
hơn. Đặc biệt là bổ dưỡng.
5. Luộc mì sợi
Bí quyết nấu ăn ngon trong gia
đình luôn giúp bạn trở thành bà nội trợ đảm đang. Muốn sợi mì chín đều bạn nên
cho mì vào lúc nước sôi lăn tăn đảo qua đảo lại cho sôi, sau đó châm thêm nước
lạnh vào và chờ nước sôi lần nữa thì tắt bếp.
6. Nêm gia vị
Có lẽ bạn chưa biết cách nêm gia
vị đúng cách đúng không nào? Theo nguyên tắt trong nấu ăn ngon loại nào lâu tan
thì nêm trước và ngược lại. Ví dụ như đường và muối thì bạn nêm đường trước rồi
tới muối. Hoặc theo thứ tự: đường, muối, giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột
ngọt. Gia vị nào có mùi hương đặc trưng thì thời gian càng ngắn càng tốt (mắm,
xì dầu).
7. Nêm muối
Nếu bạn xào củ muốn nêm muối thì
nhớ nêm muối vào trước để thấm vào bên trong và ngược lại, nếu xào rau thì bạn
nên cho muối trước khi tắt bếp để giữ được các chất dinh dưỡng (nếu cho vào sớm
muối sẽ làm nhũng rau).
8. Nêm bột ngọt.
Đây có thể là điều quan trọng nhất
trong nấu ăn ngon. Để tránh việc ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn bột ngọt bạn cần
lưu ý như sau:
Khi nêm tùy theo từng món ăn, bạn
có thể nêm bột ngọt trước hay sau khi tắt bếp để món ăn đạt được vị ngon phù hợp
với khẩu vị của từng người. Tuy nhiên đối với món chiên, kho…bạn nên ướp bột ngọt
vào trước để bột ngọt thấm sâu vào thực phẩm.
Hy vọng với 8 bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày mà blog nhà hàng độc đáo đã chia sẽ
giúp bạn một phần nào đó trong việc nội trợ, đây chỉ là mẹo trong nấu nướng vì
thế bạn muốn mình trở nên cao tay hơn thì xem nhưng bài viết về cách nấu món
ngon nhé. Chúc bạn thành công !
Nguồn blog nhà hàng độc đáo: http://nhahangdocdao.blogspot.com/2016/08/8-bi-quyet-nau-ngon-hang-ngay.html
Tham khảo: Nhận đặt tiệc tại nhà giá rẻ, Nên đặt tiệc thôi nôi ở đâu chi phí thấp, Nhà hàng hải sản ngon nơi đâu Nhà hàng ngon chi phí rẻ, cách chế biến gà đông tảo ngon tuyệt đãi tiệc ở đâu ngon mà giá hợp lý nhà hàng bình dân phục vụ chu đáo. Nhà hàng ngon ở Sài Gòn an toàn vệ sinh
Tham khảo: Nhận đặt tiệc tại nhà giá rẻ, Nên đặt tiệc thôi nôi ở đâu chi phí thấp, Nhà hàng hải sản ngon nơi đâu Nhà hàng ngon chi phí rẻ, cách chế biến gà đông tảo ngon tuyệt đãi tiệc ở đâu ngon mà giá hợp lý nhà hàng bình dân phục vụ chu đáo. Nhà hàng ngon ở Sài Gòn an toàn vệ sinh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét