Công thức làm củ kiệu ngon trắng tròn giòn giòn cho ngày tết

Công thức làm củ kiệu ngon trắng tròn giòn giòn

Những món ăn ngon ngày tết thì không thiếu món củ kiệu được, món ăn này ăn ngon nhưng không ngán như những món ăn thịt nhiều dầu mỡ như món thịt kho hột vịt,… Tết năm nay các bạn đã chuẩn bị làm món củ kiệu chưa ? để làm được món củ kiệu ngon trắng ăn giòn thì cần làm như thế nào ? Hãy cùng đầu bếp Nhà hàng Quá Ngon thực hiện món ăn này với công thực và cách làm vô cùng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo món ăn vẫn ngon trắng và giòn khi ăn.


Như các bạn đã biết thì các món ăn kiểu như muối trong những ngày tết khá phong phú ví dụ như dưa muối, hành muối,… đã quá quen thuộc với bữa cơm gia đình người Việt mỗi khi Tết đến. Món củ kiệu muối cũng là một trong những món ăn rất hấp dẫn vào ngày tết.

Khoảng thời gian tết cũng là khoảng thời gian người dân thu hoạch kiệu, nên bạn có thể mua những củ kiệu ngon tròn và trắng, rất thích hợp đế làm món củ kiệu thơm ngon chán ngán cho ngày tết.
Cách làm món củ kiệu cũng khá đơn giản, điều quan trọng là bạn phải chọn được kiệu ngon và pha chế nước ngâm theo đúng công thức. Làm như vậy thì khi món củ kiệu sẽ ngon giòn có màu đẹp mắt.
Và tết Nguyên Đán đã đến gần, xin giới thiệu mọi người công thức cũng như những nguyên liệu cách làm món củ kiểu ngon trằng giòn chán ngán cho những ngày tết với những bí quyết sau đây.

Nguyên liệu làm món củ kiệu muối cần chuẩn bị là


+ 1kg kiệu
+ Một ít tro bếp
+ 1\2 kg đường trắng
+ Hai muỗng canh muối bột
+ Giấm trắng, 1 cục phèn chua(bằng 1 lóng tay)
+ Một củ tỏi đã bỏ vỏ

Cách làm món củ kiệu thơm ngon


Bước 1: Hòa tan tro bếp với nước, thả kiệu vào và ngâm qua đêm. Nếu không có tro thì ngâm muối,  nhưng thời gian ngâm sẽ nhanh hơn nếu ngâm lâu kiệu sẽ có vị mặn.

>> Cách tiết kiệm khi đặt tiệc sinh nhật 

Bước 2: Các bạn vớt kiệu ra, cắt phần rễ và đuôi. Lưu ý: Không cắt phần đầu phạm vào trong nếu không kiệu sẽ ngấm nước mà mất đi độ giòn của kiệu. Tiếp theo bỏ kiệu vào trong nước muối pha sẵn. Mẹo nhỏ là bạn có thể ngâm kiệu với nước đá sẽ giúp kiệu ngon và giòn hơn.

Bước 3: Cuối cùng là vớt kiệu ra, xả chúng vài lần với nước cho sạch. Sau đó bạn pha nước phèn chua rồi cho kiệu đã rữa vào. Đem kiệu phơi nắng trong một ngày cho hơi héo. Sau khi bạn phơi xong, sơ chế lại kiệu thêm lần nữa, lột bớt màng kiệu bọc bên ngày và phần rễ khô còn sót lại khi chê biến.


Hy vọng qua công thức này sẽ giúp các bạn có được món củ kiệu ngon trắng giòn chống ngán cho những ngày tết. Củ kiệu muối có thể ăn kèm với bánh chưng, bánh tét, ăn kèm với rau sống và thịt luộc hoặc thịt ngâm đều được. Mẹo giúp bạn có được món củ kiệu ngon giòn trắng đẹp mắt là ngâm kiệu với phèn chua thì kiệu sẽ giữ được độ giòn và màu trắng đẹp mắt.

Chúc các bạn thực hiện thành công !
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bệnh viện đa khoa tphcm tốt nhất

Bài viết xem nhiều nhất

Bài đăng nổi bật

Cách làm lẩu cá bớp ngon đúng chất người miền Trung

Lẩu là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Lẩu cá bớp cũng không ngoại lệ, đó là món ăn ưa chuộng hơn những món lẩu khác vì cá bớp là lo...